• Thành phần hoá học của tinh dầu cây mạn kinh (vitex trifolia l.f.) ở Thừa Thiên Huế

  Thành phần hoá học của tinh dầu cây mạn kinh (vitex trifolia l.f.) ở Thừa Thiên Huế

  Cây mạn kinh còn gọi là đẹn ba lá, quan âm, từ bi biển, vạn kim, mác nim (Tày). Tên khoa học là Vitex trifolia L.f. thuộc họ cỏ roi ngựa (Verbenaceae). Mạn kinh là một loại cây nhỏ, có thể cao đến 3 m, cành non hình vuông, có lông mềm. Mời các bạn cùng tìm hiểu nội dung bài báo.

   6 p husc 30/01/2019 0 0

 • Nghiên cứu phản ứng khử NOx bằng C3H6 trên xúc tác Cu/ZSM-5 khi có mặt oxi

  Nghiên cứu phản ứng khử NOx bằng C3H6 trên xúc tác Cu/ZSM-5 khi có mặt oxi

  Bài báo trình bày một số kết quả nghiên cứu phản ứng trên bằng phương pháp phản ứng bề mặt theo chương trình nhiệt độ (Temperature Programmed Surface Reaction-TPSR). Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   8 p husc 30/01/2019 2 0

 • Bài giảng Kỹ thuật xung - số

  Bài giảng Kỹ thuật xung - số

  Bài giảng Kỹ thuật xung - số cung cấp cho người học với những kiến thức cơ bản về: Tín hiệu xung và tham số, các phương pháp biến đổi và tạo dạng xung, các mạch dao động xung, vi mạch định thời 555 và dao động tích thoát dùng UJT,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   219 p husc 30/11/2018 17 0

 • Bài giảng Cơ sở chuyển mạch - Lê Hoàng

  Bài giảng Cơ sở chuyển mạch - Lê Hoàng

  Bài giảng gồm 5 chương: Tổng đài điện thoại điện tử SPC, thiết bị kết cuối và hệ thống điều khiển, báo hiệu và đồng bộ, kỹ thuật chuyển mạch và khai thác và bảo dưỡng. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

   192 p husc 30/10/2018 13 0

 • Tài liệu Công tác xã hội: Các giai đoạn phát triển của con người

  Tài liệu Công tác xã hội: Các giai đoạn phát triển của con người

  Tài liệu Công tác xã hội về các giai đoạn phát triển của con người gồm có những giai đoạn chính sau: Giai đoạn thai nhi, giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi, giai đoạn nhi đồng (Tuổi học sinh cấp I), giai đoạn thiếu niên (Tuổi học sinh cấp 2), giai đoạn thanh niên (Thời kỳ đầu của giai đoạn trưởng thành), giai đoạn trưởng thành, giai đoạn trung niên, giai...

   46 p husc 23/06/2017 52 1

 • Tài liệu Công tác xã hội: Hỗ trợ nhân viên công tác xã hội (Quản lý stress)

  Tài liệu Công tác xã hội: Hỗ trợ nhân viên công tác xã hội (Quản lý stress)

  Tài liệu Công tác xã hội về hỗ trợ nhân viên công tác xã hội (Quản lý stress) gồm có những nội dung chính sau: Khái quát chung về stress, stress và nhân viên công tác xã hội, chiến lược ứng phó với stress. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

   46 p husc 23/06/2017 55 1

 • Tài liệu Công tác xã hội: Quản lý ca

  Tài liệu Công tác xã hội: Quản lý ca

  Chủ đề này nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản, kỹ năng làm việc với nhóm đa ngành và những nguyên lý chung trong quản lý ca. Việc trình bày và thảo luận các nội dung của chủ đề được đặt trong bối cảnh văn hóa - xã hội của Việt Nam.

   45 p husc 23/06/2017 41 1

 • Tài liệu Công tác xã hội: Báo cáo trường hợp (Đánh giá tâm lý xã hội)

  Tài liệu Công tác xã hội: Báo cáo trường hợp (Đánh giá tâm lý xã hội)

  Tài liệu Công tác xã hội về Báo cáo trường hợp (Đánh giá tâm lý xã hội) nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cho nhân viên công tác xã hội cơ sở ở TP.HCM” gồm có 2 bài học chính, đó là: Giới thiệu tổng quan về báo cáo trường hợp, quy trình soạn thảo báo cáo trường hợp. Mời tham khảo.

   17 p husc 23/06/2017 43 1

 • Tài liệu Công tác xã hội: Bảo vệ và hỗ trợ tâm lý trẻ trong trường hợp khẩn cấp

  Tài liệu Công tác xã hội: Bảo vệ và hỗ trợ tâm lý trẻ trong trường hợp khẩn cấp

  Nội dung chính của tài liệu gồm có 6 bài học, đó là: Phân biệt tình huống khẩn cấp, khủng hoảng và các mối nguy hiểm; những nguyên tắc của bảo vệ; những khái niệm và nguyên tắc về hỗ trợ tâm lý xã hội; các hoạt động hỗ trợ tâm lý xã hội mẫu cho trẻ em; hướng dẫn của UBTV liên cơ quan về hỗ trợ tâm lý xã hội và sức khỏe tâm thần...

   36 p husc 23/06/2017 35 1

 • Tài liệu Công tác xã hội: Kỹ năng biện hộ

  Tài liệu Công tác xã hội: Kỹ năng biện hộ

  Biện hộ là hoạt động đòi hỏi chuyên môn công tác xã hội cao do chủ đề này khá mới mẻ ở Việt Nam. Công tác biện hộ nhằm tác động ở nhiều khía cạnh vấn đề khác nhau, với nhiều mục đích khác nhau, từ chính sách vĩ mô đến thay đổi thái độ và suy nghĩ của cộng đồng, từ cải thiện cung cách phục vụ các dịch vụ công đến việc hình...

   41 p husc 23/06/2017 48 1

 • Tài liệu Công tác xã hội: Can thiệp khủng hoảng

  Tài liệu Công tác xã hội: Can thiệp khủng hoảng

  Tài liệu Công tác xã hội "Can thiệp khủng hoảng" gồm có những nội dung chính sau: Sơ lược về khủng hoảng, can thiệp khủng hoảng, can thiệp khủng hoảng cho thân chủ có thân nhân vừa mới qua đời, can thiệp khủng hoảng cho cộng đồng. Mời các bạn cùng tham khảo.

   28 p husc 23/06/2017 46 1

 • Tài liệu Công tác xã hội: Giới thiệu nghề công tác xã hội

  Tài liệu Công tác xã hội: Giới thiệu nghề công tác xã hội

  Tài liệu này giới thiệu nghề công tác xã hội. Những nội dung chính trong chương này gồm có: Giới thiệu nghề công tác xã hội; mục đích, chức năng và vai trò công tác xã hội; triết lý, giá trị, nguyên tắc đạo đức nghề công tác xã hội; các lĩnh vực hoạt động của công tác xã hội. Mời tham khảo.

   40 p husc 23/06/2017 45 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số