• Ebook Bài tập hóa học đại cương (Hóa học lý thuyết cơ sở): Phần 1

  Ebook Bài tập hóa học đại cương (Hóa học lý thuyết cơ sở): Phần 1

  Bài tập hóa học đại cương (Hóa học lý thuyết cơ sở): Phần 1 gồm có những chương sau: Một số khái niệm chung, nguyên lý i của nhiệt động lực học, nguyên lý ii của nhiệt động lực học, cân bằng hóa học, dung dịch, động hóa học, hạt nhân nguyên tử, cấu tạo nguyên tử theo quan điểm cơ học lượng tử, nguyên tử hidro, nguyên tử nhiều electron,...

   78 p husc 30/09/2021 4 0

 • Ebook Kho tàng truyện Nôm khuyết danh (Tập 2): Phần 1

  Ebook Kho tàng truyện Nôm khuyết danh (Tập 2): Phần 1

  "Kho tàng truyện Nôm khuyết danh" là bộ sách đầu tiên tập hợp các truyện Nôm không có tên tác giả nhưng rất nổi tiếng ở nước ta. Truyện Nôm khuyết danh là một loại hình cổ văn đặc sắc, quí giá và độc đáo của dân tộc. Đây là loại truyện thơ, có thể coi là loại tiểu thuyết bằng thơ, viết bằng chữ Nôm, không ghi tên tác giả (khuyết danh),...

   506 p husc 30/09/2021 3 0

 • Ebook Kho tàng truyện Nôm khuyết danh (Tập 2): Phần 2

  Ebook Kho tàng truyện Nôm khuyết danh (Tập 2): Phần 2

  Kho tàng truyện Nôm khuyết danh (Tập 2): Phần 2 gồm có những câu chuyện sau: Thoại Khanh Châu Tuấn, Truyện trê cóc diễn ca, Gương sáng trời Nam, Phạm Công tân truyện, Thạch Sanh, Truyện trê cóc, Nhị Độ Mai diễn ca, Liễu Hạnh công chúa diễn ca. Mời các bạn cùng đón đọc.

   571 p husc 30/09/2021 3 0

 • Ebook Chơi chữ: Phần 1

  Ebook Chơi chữ: Phần 1

  Chơi chữ là một trong những hình thức nghệ thuật về ngôn từ có từ rất lâu ở Việt Nam. Nó cho thấy sự đa dạng, phong phú cùng tính linh hoạt rất độc đáo của tiếng mẹ đẻ chúng ta. Trong cuốn sách này sẽ giới thiệu một số hình thức chơi chữ độc đáo mà tác giả đã sưu tầm để gửi đến độc giả. Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 của...

   228 p husc 30/09/2021 4 0

 • Ebook Chơi chữ: Phần 2

  Ebook Chơi chữ: Phần 2

  Ebook "Chơi chữ: Phần 2" giới thiệu đến độc giả một số thể loại chơi chữ như: Văn biền ngẫu; Thổ âm, thổ ngữ; Dịch ngoại ngữ; Văn thơ Việt Nam hóa; Quốc ngữ – chữ nước ta. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm nội dung chi tiết.

   87 p husc 30/09/2021 4 0

 • Ebook Cơ sở ngữ dụng học (Tập 1): Phần1 - GS.TS Đỗ Hữu Châu

  Ebook Cơ sở ngữ dụng học (Tập 1): Phần1 - GS.TS Đỗ Hữu Châu

  Cơ sở ngữ dụng học (Tập 1): Phần 1 cung cấp cho người học những kiến thức như: Những giới hạn của ngôn ngữ học miêu tả nửa đầu thế kỷ XX; Định nghĩa của ngữ dụng học. Mời các bạn cùng tham khảo!

   184 p husc 30/06/2021 35 0

 • Ebook Cơ sở ngữ dụng học (Tập 1): Phần 2 - GS.TS Đỗ Hữu Châu

  Ebook Cơ sở ngữ dụng học (Tập 1): Phần 2 - GS.TS Đỗ Hữu Châu

  Tiếp nội dung phần 1, Cơ sở ngữ dụng học (Tập 1): Phần 2 cung cấp cho người học những kiến thức như: Khái quát về chiếu vật; Logic học và vấn đề chiếu vật; Hành vi chiếu vật; Các phương thức chiếu vật;...Mời các bạn cùng tham khảo!

   232 p husc 30/06/2021 28 0

 • Ebook Tục ngữ ca dao, dân ca Việt Nam: Phần 1

  Ebook Tục ngữ ca dao, dân ca Việt Nam: Phần 1

  "Ebook Tục ngữ ca dao, dân ca Việt Nam: Phần 1" được biên soạn thông tin đến các bạn 3 chương với các nội dung tục ngữ ca cao dân ca Việt Nam; quan hệ thiên nhiên; quan hệ xã hội. Mời các bạn tham khảo!

   407 p husc 26/04/2021 40 0

 • Ebook Tục ngữ ca dao, dân ca Việt Nam: Phần 2

  Ebook Tục ngữ ca dao, dân ca Việt Nam: Phần 2

  "Ebook Tục ngữ ca dao, dân ca Việt Nam: Phần 2" được nối tiếp phần 2 trình bày về dân ca, tục ngữ ca dao của đồng bào miền núi, một số kết luận về ca dao tục ngữ Việt Nam.

   183 p husc 26/04/2021 34 0

 • Khảo luận tầm nguyên từ song thanh, điệp vận, điệp âm trong Ngục trung nhật kí

  Khảo luận tầm nguyên từ song thanh, điệp vận, điệp âm trong Ngục trung nhật kí

  Bài viết khảo luận về hệ thống từ song thanh, điệp vận, điệp âm trong Ngục trung nhật kí, từ đó, nhận định về sự vay mượn và sáng tạo về ngôn từ của Hồ Chí Minh. Đồng thời, bài viết tìm hiểu về sự tương tác, phát triển của hệ thống ngôn từ này trong tiếng Việt hiện đại.

   13 p husc 26/04/2021 18 0

 • “Lẽ thường” trong tục ngữ về ân nghĩa - bội bạc

  “Lẽ thường” trong tục ngữ về ân nghĩa - bội bạc

  Tục ngữ Việt Nam là kho tàng lí lẽ chung của lập luận. Bài viết tập trung làm rõ lẽ thường là những câu tục ngữ về ân nghĩa - bội bạc. Trong tục ngữ về ân nghĩa - bội bạc, lẽ thường được dùng phổ biến theo hai cách khác nhau: Hoặc là xuất hiện công khai, hoặc là được ẩn đi trong lập luận. Mỗi cách dùng như vậy có thể mang đến cho lập...

   6 p husc 26/04/2021 22 0

 • Đối sánh thành ngữ tiếng Việt và tiếng Anh biểu thị cảm xúc vui từ lý thuyết hoán dụ ý niệm của ngữ nghĩa học tri nhận

  Đối sánh thành ngữ tiếng Việt và tiếng Anh biểu thị cảm xúc vui từ lý thuyết hoán dụ ý niệm của ngữ nghĩa học tri nhận

  Bài viết phân tích và đối sánh 77 thành ngữ tiếng Việt và 91 thành ngữ tiếng Anh biểu thị cảm xúc vui, dựa trên nguyên lý hoán dụ phổ quát: Hiệu ứng sinh lý của cảm xúc đại diện cho cảm xúc với ba miền nguồn cụ thể là phản ứng sinh lý, phản ứng hành vi, phản ứng biểu lộ nét mặt.

   9 p husc 26/04/2021 19 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số