• Ebook Hóa học hữu cơ (Tập 2): Phần 1

  Ebook Hóa học hữu cơ (Tập 2): Phần 1

  Ebook Hóa học hữu cơ (Tập 2: Dùng cho đào tạo dược sĩ đại học): Phần 1 cung cấp cho người học các kiến thức: acid carboxylic và dẫn chất, acid carboxylic hỗn chức, dẫn chất của acid carbonic, amin. mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   126 p husc 31/05/2021 5 1

 • Ebook Hóa học hữu cơ: Phần 2

  Ebook Hóa học hữu cơ: Phần 2

  Ebook Hóa học hữu cơ (Tập 2: Dùng cho đào tạo dược sĩ đại học): Phần 2 cung cấp cho người học các kiến thức: hợp chất dizoic của azoic, các hợp chất màu, lipid, carbohydrat, hợp chất dị vòng,... mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   162 p husc 31/05/2021 3 0

 • Giáo trình Thực hành hóa sinh học: Phần 1

  Giáo trình Thực hành hóa sinh học: Phần 1

  Giáo trình Thực hành hóa sinh học được biên soạn để làm tài liệu thực hành của chương trình "Hóa sinh học đại cương" ở bậc đại học. Mục đích của các bài thí nghiệm trong giáo trình là minh họa và củng cố phần kiến thức lý thuyết mà sinh viên đã học. Giáo trình được chia thành 8 chương, giới thiệu về 8 nhóm hợp chất quan trọng của các...

   72 p husc 26/04/2021 10 0

 • Giáo trình Thực hành hóa sinh học: Phần 2

  Giáo trình Thực hành hóa sinh học: Phần 2

  Giáo trình Thực hành hóa sinh học trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về axit nucleic, lipit, vitamin, hocmon, các chất thực vật thí sinh,... Đây là cuốn sách hữu ích dành cho các bạn sinh viên và những ai đang công tác trong ngành Hóa sinh dùng làm tài liệu tham khảo và nghiên cứu.

   65 p husc 26/04/2021 8 0

 • Ebook 16 phương pháp và kỹ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm môn Hóa học: Phần 1

  Ebook 16 phương pháp và kỹ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm môn Hóa học: Phần 1

  Phần 1 cuốn sách giới thiệu tới người đọc các phương pháp bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố, tăng giảm khối lượng, bảo toàn điện tích, bảo toàn electron, phương pháp trung bình, phương pháp quy đổi, phương pháp đường chéo. Mời các bạn cùng tham khảo.

   104 p husc 26/04/2021 11 0

 • Ebook 16 phương pháp và kỹ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm môn Hóa học: Phần 2

  Ebook 16 phương pháp và kỹ thuật giải nhanh bài tập trắc nghiệm môn Hóa học: Phần 2

  Phần 1 cuốn sách giới thiệu tới người đọc các phương pháp hệ số, sử dụng phương trình ion thu gọn, khảo sát đồ thị, phương pháp hồn hợp hai thành phần không điều nhau, mối quan hệ giữa các đại lượng,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   132 p husc 26/04/2021 11 0

 • Cường độ ánh sáng ảnh hưởng lên sự tăng trưởng, tích lũy sắc tố, hợp chất phenolic và khả năng chống oxy hóa của vi tảo Haematococcus pluvialis

  Cường độ ánh sáng ảnh hưởng lên sự tăng trưởng, tích lũy sắc tố, hợp chất phenolic và khả năng chống oxy hóa của vi tảo Haematococcus pluvialis

  Nghiên cứu sự tăng trưởng, sự tích lũy sắc tố, hàm lượng phenolic tổng và hoạt tính chống oxy hóa của H. pluvialis nhằm xác định cường độ ánh sáng thích hợp cho giai đoạn nuôi tăng trưởng cũng như giai đoạn nuôi ức chế tích lũy astaxanthin và các chất chống oxy hóa.

   13 p husc 26/04/2021 8 0

 • Tiếp cận hồi quy không gian đánh giá biến động bề mặt không thấm tại thành phố Cần Thơ giai đoạn 2000-2020

  Tiếp cận hồi quy không gian đánh giá biến động bề mặt không thấm tại thành phố Cần Thơ giai đoạn 2000-2020

  Bài viết tiến hành nghiên cứu nhằm đánh giá biến động không gian và thời gian bề mặt không thấm tại thành phố Cần Thơ sử dụng ảnh Landsat đa thời gian, được tải từ công nghệ điện toán Google Earth Engine và tiếp cận hồi quy không gian. Chỉ số chuẩn hóa khác biệt xây dựng và phương pháp bình phương tối thiểu đã được sử dụng để đánh giá...

   11 p husc 26/04/2021 8 0

 • Thiết kế và lắp đặt hệ ro khử mặn quy mô hộ gia đình

  Thiết kế và lắp đặt hệ ro khử mặn quy mô hộ gia đình

  Bài viết tiến hành nghiên cứu, thiết kế và thi công máy lọc nước nhiễm mặn sử dụng công nghệ RO; hệ thống sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO cho khả năng xử lý tốt nguồn nước đầu vào có độ mặn từ 0 - 2⁰/₀₀, đảm bảo chất lượng nước luôn nằm trong quy chuẩn.

   9 p husc 26/04/2021 7 0

 • Đánh giá khả năng xử lý nước thải cao su của cây dầu mè Jatropha curcas L.

  Đánh giá khả năng xử lý nước thải cao su của cây dầu mè Jatropha curcas L.

  Nghiên cứu này đã sử dụng phương pháp phytoremediation để xử lý nước thải cao su. Đây là công nghệ sử dụng các loài thực vật khác nhau để phân hủy chất ô nhiễm từ đất và nước, đang được xem là một phương pháp đơn giản, chi phí thấp, thân thiện với môi trường và đang được ứng dụng nhiều trên thế giới.

   11 p husc 26/04/2021 9 0

 • Áp dụng phương pháp FSA để phân tích phóng xạ môi trường cho mẫu hình học Marinelli

  Áp dụng phương pháp FSA để phân tích phóng xạ môi trường cho mẫu hình học Marinelli

  Bài viết trình bày việc áp dụng phương pháp FSA (Full Spectrum Analysis) vào phân tích xác định hoạt độ các đồng vị phóng xạ tự nhiên 226Ra, 232Th, 40K trong các mẫu đất hình học Marinelli bằng hệ phổ kế gamma phòng thí nghiệm. Mẫu chuẩn IAEA-SL-2, KL-01 được sử dụng làm mẫu phân tích để kiểm tra độ tin cậy của phương pháp FSA.

   10 p husc 26/04/2021 8 0

 • Giáo trình Phương pháp thí nghiệm: Phần 1

  Giáo trình Phương pháp thí nghiệm: Phần 1

  Giáo trình Phương pháp thí nghiệm cung cấp cho sinh viên một số kiến thức cơ bản về phương pháp thiết kế và bố trí thí nghiệm cũng như các thuật toán thống kê mô tả các tham số, các tiêu chuẩn kiểm định thống kê trong xử lý kết quả thí nghiệm, nghiên cứu các mối quan hệ đơn giản trong phân tích kết quả nghiên cứu và cách trình bày một báo...

   65 p husc 31/12/2020 39 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số